BERUBCO: Luôn đổi mới để nâng giá trị thương hiệu

BERUBCO: Luôn đổi mới để nâng giá trị thương hiệu

11:14:15 | 6/12/2021

Dây chuyền sản xuất Băng tải

Công ty CP Cao su Bến Thành (BERUBCO) tiền thân là Xí nghiệp Cao su Giải Phóng được thành lập năm 1976, trực thuộc Sở Công nghiệp Tp.HCM. Trải qua chặng đường 45 năm dựng xây và trưởng thành, BERUBCO đã khẳng định được vị thế vững chắc, trở thành một trong những thương hiệu uy tín của ngành cao su Việt Nam và mạnh mẽ vươn tầm khu vực.

Lấy chất lượng làm nền tảng

Thông qua quy trình quản lý chất lượng tiên tiến, công nghệ sản xuất hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế, BERUBCO đã cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế nhiều sản phẩm chất lượng cao như: băng tải cao su lõi thép, băng tải cao su lõi vải; dây Courroie; cao su kỹ thuật các ngành công nghiệp….Với tôn chỉ hoạt động đề cao chất lượng, ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động Công ty đã tập trung chỉ đạo xây dựng chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn Jis và Din đồng thời thực hiện hệ thống quản lý chất lượng (đạt chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001:2015 do Tổ chức Det Norske Veritas - DNV cấp); đầu tư đổi mới dây chuyền công nghệ; tăng cường các biện pháp quản lý kỹ thuật; phát động phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật để từ đó cho ra thị trường các sản phẩm có chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế.

Dây chuyền sản xuất Băng tải

Xác định con người là vốn quý của doanh nghiệp, BERUBCO cũng chú trọng xây dựng đội ngũ kỹ thuật lành nghề đáp ứng toàn diện các yêu cầu của khách hàng trong việc sản xuất các sản phẩm cao su. Từ khâu tư vấn lựa chọn nguyên liệu cao su cho đến thiết kế sản phẩm Công ty đều luôn đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, tính kinh tế, cạnh tranh về giá…; từ đó đảm bảo ở mức cao nhất mọi quyền lợi của khách hàng.

Với nỗ lực nghiên cứu và cải tiến không ngừng, chất lượng sản phẩm – dịch vụ của BERUBCO đã được nâng lên rõ rệt, được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao. Phát huy lợi thế sản phẩm đa dạng, đạt yêu cầu chất lượng VÀ có tính ứng dụng cao, hiện sản phẩm cao su kỹ thuật của BERUBCO đã được tiêu thụ rộng rãi tại thị trường trong nước và xuất khẩu sang nước ngoài như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Ai Cập. Tổng Giám đốc BERUBCO – ông Nguyễn Trần Nghiêm Vũ cho biết nếu tình hình lạc quan thì trong thời gian tới Công ty sẽ đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm cao su kỹ thuật sang các thị trường tiềm năng khác nhằm khai thác lợi thế từ các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như CPTPP, EVFTA…Song song với đa dạng hóa thị trường tiêu thụ, trong tương lai từ 2-3 năm tới BERUBCO cũng sẽ đầu tư thêm nhà xưởng và đầu tư thêm dây chuyền sản xuất băng tải để tăng công suất gắn với đa dạng hóa kích thước sản phẩm băng tải tiêu thụ; chú trọng phát triển dòng cao su kỹ thuật phục vụ trong ngành ô tô: Joint kiếng, joint, tấm lót sàn, tapis….

Băng tải nguyên liệu

Cũng theo ông Nguyễn Trần Nghiêm Vũ thời điểm đầu năm 2020 đến nay đại dịch Covid-19 bùng phát tác động không nhỏ đến nền kinh tế toàn cầu. Là công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ cao su được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp trọng yếu (thực phẩm, khai thác than, xi măng, phân bón cơ khí chế tạo máy và cả nông, ngư nghiệp…), chính vì vậy biến động nền kinh tế cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của BERUBCO. Tuy nhiên vượt lên trên mọi khó khăn, bằng quyết tâm mạnh mẽ cùng sự đột phá trong lãnh đạo, định hướng và xác định mục tiêu rõ ràng, cụ thể của đội ngũ cán bộ lãnh đạo đã đưa BERUBCO vươn lên đạt mức doanh thu cao nhất trong vòng 5 năm gần đây với doanh thu thuần năm 2020 đạt 289 tỷ đồng, tăng 6,94% so với năm 2019; tương tự lợi nhuận sau thuế đạt 21 tỷ đồng, tăng 7,91%.

Riêng 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần của Công ty đạt hơn 168 tỷ đồng, tăng trưởng gần 17% so với cùng kỳ năm ngoái; tương tự lợi nhuận sau thuế đạt hơn 12,5 tỷ đồng, tăng trưởng 16,8%. Những con số ấn tượng này cũng phần nào cho thấy BERUBCO đã có những chính sách đúng đắn nhằm vào hoạt động chủ lực của Công ty là bán hàng và cung cấp các sản phẩm từ cao su, từ đó tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng doanh thu, đảm bảo thu nhập và công ăn việc làm cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh tràn lan.

Trọn vẹn trách nhiệm với cộng đồng và toàn xã hội

Trong hành trình 45 năm dựng xây và phát triển, BERUBCO luôn trung thành với triết lý kinh doanh phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội và chính điều này đã góp phần tạo nên hình ảnh một BERUBCO thân thiện, có trách nhiệm với cộng đồng.

Dây curoa

Có triết lý kinh doanh soi đường dẫn lối, chính vì vậy dù ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ thời điểm nào, BERUBCO cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc chung tay cùng địa phương bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững; chú trọng đầu tư hệ thống xử lý môi trường, kiểm soát ô nhiễm và thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ môi trường; thực hiện các công tác về kiểm định môi trường tại nhà máy. Tất cả các chỉ tiêu đề ra về môi trường, các xưởng sản xuất tại nhà máy của BERUBCO đều hoàn toàn đáp ứng được theo tiêu chuẩn, qua đó vừa đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động tham gia quá trình sản xuất vừa đảm bảo không gây tổn hại cho môi trường và đời sống dân sinh.

Băng tải

Song song đó BERUBCO cũng luôn phát huy tinh thần tương thân tương ái, "là lành đùm lá rách" để đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng; luôn quan tâm và tạo điều kiện để đóng góp vào các quỹ phát triển, các dự án xây dựng của địa phương. Tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, đồng hành cùng khối doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện giàu ý nghĩa như: xây dựng nhà tình thương; ủng hộ Quỹ xã hội ngành đường sắt, Quỹ vì người nghèo, Quỹ phòng chống thiên tai, Quỹ người mù huyện Củ Chi; ủng hộ phòng chống lũ lụt; thăm hỏi tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng…cùng nhiều hoạt động xã hội nhân đạo khác, qua đó từng bước bồi đắp tinh thần hỗ trợ, đùm bọc trong tập thể CBCNV Công ty với nhau cũng như với toàn xã hội.

Tổng kết trong 3 năm gần nhất (2018 – 2020), BERUBCO đã dành gần 200 triệu đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, góp phần làm tỏa sáng hơn nét đẹp Văn hóa BERUBCO, con người BERUBCO trong thời đại mới. “Với BERUBCO nói chung - mỗi CBCNV Công ty nói riêng, hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng đã không còn là trách nhiệm mà đã trở thành lẽ tự nhiên, thành điều vốn dĩ cần làm xuất phát từ tấm lòng rộng mở, chân thành hướng về cộng đồng. Đây cũng là một phần không thể thiếu trong định hướng sản xuất - kinh doanh của chúng tôi, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và hiệu quả hơn trong giai đoạn mới” - Tổng Giám đốc Nguyễn Trần Nghiêm Vũ nhấn mạnh.

Nguồn: Vietnam Business Forum

The website encountered an unexpected error. Please try again later.
Error: Call to undefined method stdClass::getPathname() in _system_rebuild_module_data() (line 1042 of core/modules/system/system.module).
_system_rebuild_module_data() (Line: 1118)
system_rebuild_module_data() (Line: 132)
Drupal\update\UpdateManager->getProjects() (Line: 111)
Drupal\update\UpdateManager->refreshUpdateData() (Line: 471)
update_refresh() (Line: 266)
update_cron()
call_user_func_array('update_cron', Array) (Line: 391)
Drupal\Core\Extension\ModuleHandler->invoke('update', 'cron') (Line: 235)
Drupal\Core\Cron->invokeCronHandlers() (Line: 133)
Drupal\Core\Cron->run() (Line: 75)
Drupal\Core\ProxyClass\Cron->run() (Line: 65)
Drupal\automated_cron\EventSubscriber\AutomatedCron->onTerminate(Object, 'kernel.terminate', Object)
call_user_func(Array, Object, 'kernel.terminate', Object) (Line: 111)
Drupal\Component\EventDispatcher\ContainerAwareEventDispatcher->dispatch('kernel.terminate', Object) (Line: 88)
Symfony\Component\HttpKernel\HttpKernel->terminate(Object, Object) (Line: 32)
Stack\StackedHttpKernel->terminate(Object, Object) (Line: 668)
Drupal\Core\DrupalKernel->terminate(Object, Object) (Line: 22)